Sắc màu văn hóa nhìn từ “ Lễ Hội Hoa Cúc – Tết Trùng Dương”

Đăng bởi Đoàn Xuân Đức

26/10/2020 21:21

 Trong tiết trời mùa thu, tại chùa Ba Vàng - tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra “Lễ Hội Hoa Cúc – Tết Trùng Dương”. Đây cũng là lễ hội truyền thống của chùa Ba Vàng. Hội tụ những nét đẹp đời sống, văn hoá , gắn liền trong văn hoá Phật giáo, đời sống tinh thần, tình đoàn kết của người Việt Nam.

 Lễ hội truyền thống của chùa Ba Vàng đã được Sở Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch tỉnh Quảng Ninh cấp phép. Để thiết thực phát huy những giá trị tích cực của lễ hội cùng với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt. Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng với nhân dân cả nước hướng về miền trung. Ban tổ chức quyết định Lễ Hội Hoa Cúc năm nay sẽ là Lễ hội phát động phong trào quyên góp làm từ thiện ủng hộ đồng bào miền trung. Lấy hình tượng của bông hoa cúc nhỏ bé nhưng dẫu có héo lá cũng không rời cành, rời nhuỵ, luôn chở che tựa nương vào nhau. Đó chính là thông điệp mang đầy ý nghĩa về tình đoàn kết, tình người, tương thân tương ái.. Đã có nhiều tổ chúc cá nhân hưởng ứng. 

 Với những nét văn hoá truyền thống đặc sắc, tính nhân văn cao đẹp và ý nghĩa sâu sắc, đã thu hút được nhiều Phật tử và du khách thập phương đến tham gia. Đến tham dự Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của các vị đại biểu và khách quý. Đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người..

Hình ảnh diễn ra tại buổi lễ: 

 

                                            

Đoàn Xuân Đức
Bạn đang đọc bài viết "Sắc màu văn hóa nhìn từ “ Lễ Hội Hoa Cúc – Tết Trùng Dương”" tại chuyên mục Truyền thống. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại và sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu và trên Website http://phapluatvathoidai.vn/ theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH&ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.