Tiểu đường là căn bệnh phổ biến đang và ngày càng có xu hướng gia tăng trên toàn cầu. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như đột quỵ, xơ cứng động mạch, thậm chí là mất thị lực. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quản lý tiểu đường là kiểm soát chỉ số đường huyết hay còn gọi là chỉ số GI. Việc kiểm soát tốt chỉ số này không chỉ giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống, mà còn kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.
Chỉ số GI là gì?
Chỉ số GI (glycemic index) có tên gọi đầy đủ là Glycaemic Index, đây là chỉ số thể hiện tốc độ tăng đường huyết khi bạn ăn bất cứ một loại thực phẩm nào. Dựa vào chỉ số này, chúng ta có thể biết được thực phẩm nào có tốc độ ảnh hưởng tới đường huyết nhanh, chậm, thực phẩm nào tốt cho sức khỏe của bạn.
GI: Chỉ số thể hiện tốc độ tăng đường huyết
Sức khỏe tiểu đường cần đi liền với kiểm soát đúng chỉ số GI
Duy trì ăn uống với chỉ số đường huyết (GI) ổn định là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường nên ưu tiên tiêu thụ các thực phẩm có chỉ số GI thấp, điều này giúp duy trì mức đường huyết ổn định, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Ngược lại, thực phẩm có chỉ số GI cao thường không mang lại lợi ích cho sức khỏe, bởi chúng gây tăng đường huyết đột ngột và khiến glucose trong máu tăng cao.
World Healthy Foods đã nghiên cứu và phân loại chỉ số GI thành các mức: cao, trung bình, thấp và rất thấp. Khi lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày, nên tối ưu chỉ số GI để xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tránh tiêu thụ thực phẩm có chỉ số GI quá cao, gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là sự hoạt động của não.
Phân loại thực phẩm ở các nhóm GI thấp, trung bình, cao
Theo phân loại các mức GI, thực phẩm có chỉ số GI dưới ngưỡng 55 được xem là thấp và có lợi cho sức khỏe. Trong khi đó, thực phẩm với chỉ số GI từ 56 - 69 và từ 70 trở lên được xem là mức trung bình và cao.
Chỉ số đường huyết cao được đo ở mức GI > 70, nằm ở một số thực phẩm như đồ ngọt, nước ngọt có gas, các loại hoa quả sấy khô,... Còn những thực phẩm có chỉ số GI dao động từ 56 đến 69 được đánh giá ở mức trung bình và bạn chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải, ví dụ như các loại hoa quả có vị ngọt.
Chỉ số đường huyết thấp được đo ở mức GI < 55, có trong thực phẩm như: chuối, yến mạch, sữa đậu nành, cà chua,... Việc sử dụng các thực phẩm này sẽ giúp lượng đường trong máu được ổn định. Bổ sung những thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ giúp cơ thể của người bệnh duy trì được một nguồn năng lượng ổn định, giúp người bệnh sống vui, sống khỏe.
Thực phẩm có chỉ số GI = 18, mở ra cơ hội phục hồi nhanh chóng cho bệnh nhân đái tháo đường
IsoWhey Diabetic Formula là sản phẩm dinh dưỡng với công thức chuyên biệt dành riêng cho bệnh nhân đái tháo đường và có nguy cơ tiểu đường. Sản phẩm được chứng nhận bởi Tổ chức Y Tế Thế giới về Low GI Certified, với chỉ số Glycemic Index (GI) là 18. Thấp hơn hẳn ngưỡng khuyến nghị và tập trung cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể bệnh nhân tiểu đường.
Chăm sóc sức khỏe tiểu đường với IsoWhey Diabetic Formula
Được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa thuần tự nhiên 100% tại Úc, cùng với đó là quy trình sản xuất nghiêm ngặt, sử dụng công nghệ tiên tiến và tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất như GMP, HACCP và chứng nhận TGA, CNCA, dinh dưỡng tiểu đường IsoWhey đạt được sự tin cậy cao từ phía người tiêu dùng bản xứ.
Ngoài ra, trong mỗi ly sữa tiểu đường IsoWhey 200ml còn đảm bảo cung cấp đủ đạm tự nhiên cho cơ thể mà không làm tăng chỉ số đường huyết. Sản phẩm cũng được bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin và khoáng chất đáp ứng 100% nhu cầu của cơ thể, đồng thời cung cấp các lợi khuẩn đặc biệt như Alpha-Lactalbumin, Beta-lactoglobulin, Bovine Serum, Glycomacropeptides (GMPs), Immunoglobulins (IgG), Lactoferrin, Lactoperoxidase, giúp tăng cường hệ miễn dịch và đề kháng.
Những lợi ích tuyệt vời của IsoWhey đối với bệnh nhân tiểu đường
Đặc biệt, IsoWhey bổ sung 3,4 tỷ lợi khuẩn mỗi ngày, cùng với 19 loại Acid Amin quý khác. Đây là một ưu điểm vượt trội của IsoWhey so với các sản phẩm dinh dưỡng khác trên thị trường vốn thường không chứa hoặc chỉ bổ sung một đến hai loại Axit Amin. Nhờ sự đa dạng và hàm lượng cao này, dinh dưỡng tiểu đường IsoWhey mang đến những lợi ích toàn diện cho sức khỏe của người bệnh.
Trong bối cảnh ngày nay, việc kiểm soát đường huyết là một phần quan trọng trong quản lý sức khỏe tiểu đường. Với sự xuất hiện của sản phẩm dinh dưỡng IsoWhey, người mắc bệnh tiểu đường có thêm một lựa chọn an toàn và hiệu quả để cải thiện sức khỏe của mình. Không chỉ cung cấp một sản phẩm dinh dưỡng với chỉ số GI thấp nhất trên thế giới và những lợi ích đa dạng, IsoWhey đích thực là một bí quyết "vàng" trong cuộc chiến chống lại căn bệnh trường kỳ này.