Dưới đây là chùm ảnh về mùa hồng chín ở Lập Thạch, Mộc Châu, Sơn La dưới tay máy của bác sĩ Mai Kiều Phương, nguyên cán bộ Sở Y tế Hà Nội.
Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Mai Kiều Phương công tác tại một bệnh viện tư trên địa bàn Hà Nội. Ngoài thời gian làm việc, chị dành thời gian cho đam mê chụp ảnh.
Loại hồng được trồng ở Mộc Châu là hồng Fuju, có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và gieo trồng từ những năm 2000. Tháng 9 - 12 là mùa hồng chín ở Mộc Châu. Ảnh minh họa nguồn internet
Tới Mộc Châu mùa hồng chín, bạn chớ bỏ qua cơ hội vào vườn, tự tay hái những quả hồng tươi chín vàng, cắn vào lớp thịt quả thanh ngọt, tấm tắc khen cái giòn tan của loại quả đặc trưng tại đất trời Tây Bắc. Ảnh minh họa nguồn internet
Ảnh minh họa nguồn internet
Ảnh minh họa nguồn internet
Ảnh minh họa nguồn internet
Những cây hồng sai trĩu quả, mỗi cây ước chừng vài tạ nhưng giá rất thấp chỉ 5.000 đồng/kg.