Tỏi
Tỏi không phải thực phẩm được nhiều người yêu thích vì nó khá năng mùi. Tuy nhiên, bà bầu nên ăn một tép tỏi mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch. Tỏi có chứa chất giống như kháng sinh, giúp bà bầu chống lại các virus, vi khuẩn.
Rau xanh lá
Các loại rau xanh lá, đặc biệt là rau bina (cải bó xôi) cực kỳ tốt cho bà bầu. Các loại rau xanh cung cấp axit folic giúp ngăn ngừa khuyết tật tế bào đồng thời bổ sung vitamin C giúp hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh.
Ngoài ra, rau còn chứa nhiều kali, magie - chúng là những chất điện giải giúp cơ thể ngậm nước, giữ mức năng lượng cân bằng cho cơ thể.
Khoai lang, khoai tây
Đây là những thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vào mùa đông, bà bầu có thể ăn những món làm từ hai loại củ này để chống lại cái lạnh.
Thực phẩm giàu sắt
Sắt là chất rất cần thiết cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai, giúp ngừa chứng thiếu móng. Thiếu máu do thiếu sắt sẽ làm giảm khả năng chịu lạnh của bà bầu. Khi bị thiếu máu do thiếu sắt, thân nhiệt của phụ nữ mang thai có thể thấp hơn khoảng 0,5 độ C, nhiệt lượng trong cơ thể cũng thấp hơn khoảng 13%.
Vì vậy, để giữ ấm cơ thể trong mùa đông, chị em hãy lựa chọn những thực phầm giàu sắt như thịt gà, thịt vịt, tôm, cua, lòng đỏ trứng...
Súp gà, nước hầm xương
Súp gà, nước hầm xương hoặc nước canh là những món ăn giúp bà bầu tránh nguy cơ bị mất nước trong mùa đông... Ngoài ra, nó còn bổ sung các khoáng chất, axit amin thiết yếu cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch.
Bưởi
Bưởi là loại hoa quả giúp phòng ngừa và giảm triệu chứng cảm lạnh. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm, giải độc cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch được cân bằng.