Nguyên liệu làm gà hầm hạt sen
- Gà ta: ½ con (có thể thay bằng 1/3 con gà công nghiệp)
- Hạt sen khô: 50g
- Nấm hương
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Hạt nêm, dầu ăn, hành lá, tiêu, nước mắm
Cách làm gà hầm hạt sen
Sơ chế nguyên liệu
Hành khô bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, thái thành sợi nhỏ.
Gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng nước mắm ngon, thêm 1 muỗng tiêu, ½ phần hành khô, 2 muỗng hạt nêm. Đảo đều các nguyên liệu rồi ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Nếu thịt gà có nhiều mỡ, bạn hãy luộc qua nước sôi trong khoảng 5 phút cho bớt mỡ rồi mới ướp với gia vị.
Hạt sen rửa sạch, để ráo nước (Ảnh nguồn: Internet)
Nấm hương cho vào nước ấm ngâm nở, cắt chân cho thật sạch. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.
Công đoạn chế biến
Cho nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn vào, đợi cho dầu sôi thì cho phần hành khô còn lại, gừng vào xào cho thơm. Cho tiếp phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại. Đổ nước vào xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn rồi đun cho tới khi sôi thì giảm lửa liu riu để thịt gà chín mềm.
Xào gà cho săn lại (Ảnh nguồn: Internet)
Khi thấy gà sôi thì dùng muôi hớt sạch mỡ và bọt nổi lên rồi cho thêm hạt sen vào nồi gà, đợi cho nước sôi lại thì cho nấm hương vào.
Đợi nồi gà sôi trong khoảng 20 phút nữa, nếm lại hạt sen xem đã bở hay chưa, nếu chưa bở thì tiếp tục đun cho đến khi hạt sen bở và phần thịt gà mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm hành mùi rồi tắt bếp.
Cùng thưởng thức thành phẩm thật thơm ngon nhé! (Ảnh nguồn: Internet)
Hoàn thành và thưởng thức
Múc thịt gà và hạt sen, nấm hương ra tô, rắc thêm chút hành cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với cách hầm gà ngon với hạt sen đơn giản này bạn sẽ có thêm công thức nấu ăn vào danh sách những món ngon dễ nấu thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Món ăn này rất thích hợp dùng cho người bị suy nhược cơ thể, mất ngủ và có tác dụng an thần rất tốt. Chúc bạn thành công!