Nguyên liệu:
Ảnh minh họa nguồn Internet
- 200g bí ngô- 350g thịt ba chỉ
- 4 lát gừng, hành lá
- Dầu hào, nước tương nhạt, rượu nấu ăn
- Nước chao
- Tương ngọt (Tianmian)
- Đường, bột thính gạo
- Lá sen
Cách làm:
- Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn, cho thịt vào bát thêm gừng thái lát và hành thái khúc lên trên.
- Pha phần xốt ướp thịt bằng cách: Cho dầu hào vào bát, thêm nước tương nhạt, rượu nấu ăn, nước chao, tương ngọt và chút đường vào khuấy đều. Đổ xốt vào bát thịt trộn đều, ướp thịt trong khoảng nửa giờ.
- Thịt sau khi ướp lăn đều qua bột thính sao cho bột bám đều miếng thịt.
Ảnh minh họa nguồn Internet
- Cuối cùng xếp thịt đã lăn qua bột thính lên trên bí ngô. Đặt xửng hấp vào nồi hấp, hấp thịt khoảng 45 phút hoặc cho đến khi thịt chín mềm là được.- Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch. Thái bí ngô thành lát vừa ăn. Lá sen khô ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch lại. Trải lá sen vào xửng hấp, xếp bí ngô lên trên.
Ảnh minh họa nguồn Internet
Chúc các bạn thành công!