Lạ miệng với thịt hấp thính gạo nóng hổi lại ngon cơm

Đăng bởi Việt Hương

01/01/2021 23:00

Món thịt hấp thính gạo được làm từ thịt ba chỉ. Loại thịt này có đặc tính thịt mỡ và thịt nạc được phân bố đều trong miếng thịt nên tạo cảm giác ngọt, mềm khi ăn.

Nguyên liệu:

Lạ miệng với thịt hấp thính gạo nóng hổi lại ngon cơm - Ảnh 1

Ảnh minh họa nguồn Internet

- 200g bí ngô- 350g thịt ba chỉ

- 4 lát gừng, hành lá

- Dầu hào, nước tương nhạt, rượu nấu ăn

- Nước chao

- Tương ngọt (Tianmian)

- Đường, bột thính gạo

- Lá sen

Cách làm:

- Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn, cho thịt vào bát thêm gừng thái lát và hành thái khúc lên trên.

- Pha phần xốt ướp thịt bằng cách: Cho dầu hào vào bát, thêm nước tương nhạt, rượu nấu ăn, nước chao, tương ngọt và chút đường vào khuấy đều. Đổ xốt vào bát thịt trộn đều, ướp thịt trong khoảng nửa giờ.

- Thịt sau khi ướp lăn đều qua bột thính sao cho bột bám đều miếng thịt.

Lạ miệng với thịt hấp thính gạo nóng hổi lại ngon cơm - Ảnh 2

Ảnh minh họa nguồn Internet

- Cuối cùng xếp thịt đã lăn qua bột thính lên trên bí ngô. Đặt xửng hấp vào nồi hấp, hấp thịt khoảng 45 phút hoặc cho đến khi thịt chín mềm là được.- Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch. Thái bí ngô thành lát vừa ăn. Lá sen khô ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch lại. Trải lá sen vào xửng hấp, xếp bí ngô lên trên.

Lạ miệng với thịt hấp thính gạo nóng hổi lại ngon cơm - Ảnh 3

Ảnh minh họa nguồn Internet

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương
Nguồn https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/la-mieng-voi-thit-hap-thinh-gao-nong-hoi-lai-ngon-com-a351046.#html
Bạn đang đọc bài viết "Lạ miệng với thịt hấp thính gạo nóng hổi lại ngon cơm" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại và sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu và trên Website http://phapluatvathoidai.vn/ theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH&ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.