Kịp thời sẻ chia, biến đau thương thành hành động vượt qua thời điểm gian khó!

Đăng bởi Vương Xuân Nguyên

18/10/2020 19:04

Nhằm kịp thời chia sẻ, động viên các gia đình của 13 đồng chí đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ tại khu Tiểu khu 67 xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều 17/10 , tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo tỉnh cùng đại diện cộng đồng yêu hoa lan toàn quốc đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan nhằm thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình.

Tại buổi làm việc, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ sâu sắc với những mất mát to lớn của các gia đình. Chủ tịch Thừa Thiên Huế khẳng định sự hy sinh của các đồng chí các đồng chí là sự mất mát to lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội, các đồng chí đã anh dũng hy sinh vì dân, vì nước. Tổ quốc và nhân dân sẽ mãi mãi ghi nhận và biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí. Ông Thọ cũng cho biết Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng và tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp đỡ các gia đình trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Quốc Chính- Chủ Resort Hoa Lan Chính Trương, đại diện cộng đồng những người yêu hoa lan trong toàn quốc đã bày tỏ sự đồng cảm tiếc thương trước sự ra đi của 13 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống lũ dữ tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhân dịp này, ông Trương Quốc Chính, Chủ Resort Hoa Lan Chính Trương cùng lãnh đạo địa phương thăm hỏi chia sẽ, hỗ trợ 13 gia đình thân nhân cán bộ, chiến sĩ của đoàn công tác Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế gặp nạn khi đi cứu hộ những công nhân mất tích ở Rào Trăng 3 với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng (mỗi trường hợp 100 triệu đồng).

"Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, bằng tình cảm và sự sẻ chia, toàn thể Hiệp hội Hoa lan Việt Nam mong muốn góp phần nhỏ bé kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình bị mất mát, thiệt hại do đợt mưa bão, lũ lụt vừa qua gây ra. Đây là một phần trong tổng số tiền 4,2 tỷ đồng từ nguồn đấu giá cây hoa lan năm cánh trắng Thảo Chi (ngày 13/10/2020) nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn lũ lụt', Ông Trương Quốc Chính chia sẻ.

Trong niềm xúc động của buổi làm việc, đại diện các gia đình đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, nhất là Bộ CHQS tỉnh trong những ngày qua đã đến động viên, thăm hỏi gia đình đồng thời xin hứa với lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục giáo dục cho con cháu trong gia đình luôn chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo các cấp và để các liệt sĩ được an lòng nơi chín suối.

Sáng ngày 18/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu Đoàn Đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội, nhân dân kính cẩn nghiêng mình trước anh linh 13 liệt sĩ tại lễ tang được tổ chức trang trọng tại Bệnh viện Quân y 268.

Tại lễ viếng, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết lúc 1 giờ sáng ngày 18/10, trên địa bàn Quân khu 4, tại xã Hướng Phùng, Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tiếp tục xảy ra lở đất, lở núi, sạt núi. Hơn 22 quân nhân bị vùi trong đất.

Báo cáo về vụ việc sạt lở, vùi lấp 22 quân nhân tại Sư đoàn 337 – Hướng Hoá – Quảng Trị, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 khẳng định: “Sẽ biến đau thương thành hành động, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm đồng chí, đồng đội”.

Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, những ngày vừa qua, cộng đồng nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn hoa lan toàn Quốc đã có nhiều việc làm thiết thực quyên góp ủng hộ với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Trong đó, Resort Hoa Lan Chính Trương đóng góp 4,2 tỷ đồng từ hoạt động đấu giá. Trước đó, cộng đồng lan VAR Việt Nam ủng hộ phòng chống COVID19 tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng, riêng Resort Hoa Lan Chính Trương và những người đồng hành đã vận động, quyên góp và tổ chức đấu giá đã đóng góp gần 17 tỷ đồng.   

Vương Xuân Nguyên
Nguồn Văn Hiến
Bạn đang đọc bài viết "Kịp thời sẻ chia, biến đau thương thành hành động vượt qua thời điểm gian khó!" tại chuyên mục Diễn đàn. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại và sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu và trên Website http://phapluatvathoidai.vn/ theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH&ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.