Cách giảm cân bằng bưởilà phương pháp giảm cân được áp dụng từ rất lâu và được coi là cách giảm cân an toàn và hiệu quả nhất không gây tác dụng phụ. Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thêm bí kíp làm đẹp bỏ túi và sở hữu một vóc dáng quyến rũ nhé.
Ảnh minh họa nguồn internet
Tác dụng giảm cân bằng bưởi.
Theo tiến sỹ Ken Fujioka, làm việc tại bệnh viện Scripps, San Diego và là trưởng nhóm nghiên cứu tác dụng của bưởi trong việc giảm cân, cái gọi là “khẩu phần ăn dựa trên bưởi” – gồm bưởi và một số loại protein – đã trở nên phổ biến đối với những người điều trị bệnh béo phì trong nhiều năm.
Bất kỳ thành phần nào của quả bưởi đều có tác dụng giảm cân hiệu quả. Trong đó, tinh chất của vỏ bưởi có vị cay và có thể giúp giảm mỡ trong máu, làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ. Hơn thế nữa, vỏ bưởi còn làm tiêu mỡ, giúp hạ cholesterol, cắt giảm chất béo và đốt cháy calo để giảm cân.
Uống nước ép bưởi giảm cân nhanh chóng. Ảnh minh họa nguồn internet
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả bưởi to.
- 500g mật ong nguyên chất.
- 100g đường phèn (nếu không có đường phèn thay bằng đường trắng hoặc đường ăn kiêng đều được).
- Nồi to, rây lọc, bình thủy tinh sạch.
Sơ chế nguyên liệu:
- Bưởi đem rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao khứa nhẹ phần vỏ bưởi. Cứa làm 5 – 6 vết để tách vỏ cho dễ.
- Sau khi tách được vỏ bưởi, bạn tiếp tục dùng dao thái chỉ các miếng vỏ sao cho càng nhỏ càng tốt. Xong, đem vỏ bưởi đã thái ngâm nước muối pha loãng từ 30 phút – 1 tiếng.
Ảnh minh họa nguồn internet
Bước 1: Vỏ bưởi sau khi ngâm nước muối, bạn vớt ra và để ráo. Sau đó, cho vỏ bưởi vào nồi, đổ ngập nước và đun khoảng 10 phút cho sôi hoặc thấy có mùi thơm, vỏ bưởi mềm thì đổ nước ra bát tô. Bạn có thể dùng rây lọc để chắt lấy phần nước và bỏ phần vỏ bưởi sang một nồi sạch khác.
Bước 2: Tách bưởi thành từng múi, bóc vỏ múi bưởi và tiếp tục tách bưởi thành các tép nhỏ. Xong, cho các tép bưởi vào máy xay, xay nhuyễn (có thể không cần xay nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian) rồi đổ vào chung nồi với phần vỏ bưởi đã đun ở bước 1, bỏ thêm đường phèn và đun trên bếp.
Chú ý, bạn không nên để lửa to, chỉ để liu riu đến khi nước cốt múi bưởi tiết ra và hỗn hợp bưởi, đường chuyển màu vàng mật, có độ đặc, dính thì tắt bếp để tránh tình trạng dính nồi.
Bước 3: Để hỗn hợp nguội hẳn, bạn hòa mật ong vào cho tan đều rồi bỏ vào bình thủy tinh, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Ảnh minh họa nguồn internet
Cách dùng:
Sau mỗi bữa ăn, bạn lấy 4 – 5 thìa nước bưởi đun đường phèn, mật ong pha với 150ml nước ấm và uống hết. Hoặc, bạn có thể pha vị ngọt vừa uống, đủ một cốc 200ml mỗi lần dùng là được. Uống liên tục ngày 3 lần hoặc bất cứ khi nào đói, khát và muốn uống thay nước.
Công dụng:
Nhờ hàm lượng vitamin C và các khoáng chất oxy hóa, bưởi không những giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân mà còn giúp phái đẹp dưỡng da từ bên trong, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, vitamin E và dưỡng chất trong mật ong cũng bổ sung thêm năng lượng giúp cơ thể khỏe mạnh, không bị mệt mỏi hay tổn hại sức khỏe trong thời gian giảm cân.
Chỉ sau vài ngày áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy mỡ bụng xẹp đáng kể, người nhẹ nhõm hơn và xuống cân rõ rệt.
Lưu ý khi uống nước ép bưởi
Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh và uống 1,5l – 2l nước mỗi ngày.
Dành 30 phút buổi tối để vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga để giúp cơ săn chắc, khi xuống cân, da không bị nhão, thiếu sức sống.
Nếu có tiền sử bệnh dạ dày, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng