Cuối tuần làm món giò heo trộn chua cay ngon "rụng rời" lại còn bổ sung collagen

Đăng bởi Quỳnh chi

30/11/2020 08:42

Món móng giò trộn chua cay này chắc chắn sẽ "đánh gục" hoàn toàn vị giác của bạn mà lại không gây cảm giác ngán ngấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 800g móng giò

- 3 lát gừng

- 3 lá nguyệt quế

- 2 hoa hồi

- 10 hạt tiêu Tứ Xuyên

- 2 mảnh quế

- 4g muối

- 1 bát nước đá

- Gia vị trộn: 1 thìa café tỏi băm, 2 thìa café ớt, 1 thìa café hành lá thái nhỏ, 2 thìa café rau mùi thái nhỏ, 20ml nước tương, 4g muối, 1 café thìa xốt ớt xào, 1 thìa café tương đậu cay, 5ml dầu tiêu hoặc dầu ớt, 10ml nước cốt chanh.

.Cách làm giò heo trộn chua cay

- Bước 1: Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho giò heo vào chần qua sau đó vớt ra rửa sạch lại. Cho giò heo vào nồi, thêm 3 lát gừng, 3 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 10 hạt tiêu tứ xuyên, 2 mảnh quế, 4g muối. Đổ thêm lượng nước vào nồi ngập mặt thịt. Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 45 phút. Khi dùng đũa xiên qua miếng giò heo dễ dang là được

Cuối tuần làm món giò heo trộn chua cay ngon "rụng rời" lại còn bổ sung  collagen

Ảnh minh họa nguồn internet

- Bước 2: Vớt giò heo ra tô nước đá lạnh để da được giòn, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Bước 3: Trộn gia vị: Cho phần gia vị gồm tỏi băm, ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ, nước tương, muối, xốt ớt xào, tương đậu cay, dầu tiêu, nước cốt chanh vào trộn đều.- Bước 2: Vớt giò heo ra tô nước đá lạnh để da được giòn, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Tuần nào tôi cũng làm giò heo trộn chua cay, vừa bổ sung collagen vừa ngon  rụng rời - Ẩm thực - Việt Giải Trí

Ảnh minh họa nguồn internet

- Bước 4: Cho giò heo đã luộc vào bát tô, thêm gia vị trộn vào rồi dùng tay trộn đều là xong.

Tuần nào tôi cũng làm giò heo trộn chua cay, vừa bổ sung collagen vừa ngon  rụng rời - Ẩm thực - Việt Giải Trí

Ảnh minh họa nguồn internet

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh chi
Nguồn https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/cuoi-tuan-lam-mon-gio-heo-tron-chua-cay-ngon-rung-roi-lai-con-bo-sung-collagen-a347558.#html
Bạn đang đọc bài viết "Cuối tuần làm món giò heo trộn chua cay ngon "rụng rời" lại còn bổ sung collagen" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại và sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu và trên Website http://phapluatvathoidai.vn/ theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH&ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.