Nguyên liệu làm sinh tố nha đam
Lá nha đam: 500 gram.
Chanh tươi: 1 quả.
Sữa đặc có đường: 100 gram.
Thạch trái cây: 100 gram.
Đá bào: 1 ly.
Dầu chuối: 10ml.
Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố nha đam
Nha đam là lá cây có thể sẽ gây ngứa nếu bạn không biết cách làm. Ngoài ra, nha đam có nhiều nhớt và có vị đắng nhẹ từ vỏ, vì vậy để món sinh tố nha đam ngon bạn cần sơ chế sao cho nha đam không bị đắng và loại bỏ được nhớt.
Cách sơ chế nha đam khi làm sinh tố (Ảnh minh họa nguồn: Eva)
Rửa sạch lá nha đam sau đó cắt bỏ hai bên lá gai ở cạnh. Rồi bạn lột sạch vỏ nha đam, chỉ giữ lại phần thịt nha đam, vừa cắt bạn vừa ngâm nha đam vào thau nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo, bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy.
(Ảnh minh họa nguồn internet)
Cách làm sinh tố nha đam
Khi chuẩn bị và làm xong nha đam, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Nước sôi, bạn cho nha đam vào chần nhanh trong khoảng 1 phút rồi trút nhanh ra rổ sau đó ngâm rổ nha đam vào tô nước đá lạnh.
Sau khi nha đam đã lạnh và trong, bạn nhấc nha đam ra cho róc hết nước đá. Xong xuôi, bạn cho nha đam vào cốc đã chuẩn bị.
Món sinh tố nha đam giúp thanh nhiệt và làm đẹp da ngày hè (Ảnh minh họa nguồn: Chiasetainguyen)
Cuối cùng, bạn cho đá bào, sữa, nước cốt chanh và dầu chuối vào trộn đều và thưởng thức sinh tố nha đam vừa giúp thanh nhiệt vừa làm đẹp da.