Cách làm món chân giò hầm nước tương thảo mộc không khó nhưng cần nắm được bí quyết nhỏ để không béo ngậy mà lớp da vẫn giữ được độ dai, hương vị đậm đà hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 chân giò rút xương
- Nước tương: 6 thìa to
- Nước nắm: 2 thìa to
- Gừng: 1 củ
- Hành tây: nửa củ
- Táo: nửa quả
- Hành khô: 10 củ
- Hoa hồi: 5 tai
- Thảo quả: 2 quả
- Quế thanh: 1 khúc cỡ bằng ngón tay
- Nguyệt quế khô: 5 lá
- Ngũ vị hương: 3 thìa cà phê
- Tiêu: 1 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa to
Cách làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc:
- Hoa hồi, thảo quả, quế đem sao hoặc nướng đến khi dậy mùi thơm cho vào cối giã dập.
- Chân giò xát muối rửa sạch đem chần qua nước sôi + gừng 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó vớt ra tiếp tục rửa lại với nước cho sạch
- Xếp chân giò vào nồi đổ nước ngập rồi cho lần lượt: nước tương, nước mắm, ngũ vị hương, tiêu, các gia vị đã sao/nướng, lá nguyệt quế, hành tây, táo, hành khô, đường khuấy đều để không bị vón cục.
- Đun lửa to đến khi sôi, đậy vung để lửa nhỏ om như vậy đến khi nước sánh và cạn dần
- Gắp ra để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng để thịt được săn chắc dễ thái.
- Trong lúc hầm thịt thì tranh thủ làm kimbap, cơm trộn rong biển thêm chút dầu mè và vừng. Dùng nước hầm thịt để làm nước chấm, nếu nước chưa đặc thì có thể hòa bột năng vào cho sánh.
Lưu ý:
- Niêm gia vị vừa chứ không nước cạn sẽ bị mặn.
- Thi thoảng nhớ lấy muỗng múc nước đổ lên chân giò cho thấm đều.