Ẩm thực mùa thu Nhật Bản ngon khó cưỡng

Đăng bởi Thái Bình

02/10/2020 16:32

Đến với Nhật Bản trong những ngày thu lãng mạn này, du khách không chỉ được thưởng thức món Sushi hay mì Ramen nổi tiếng khắp thế giới mà còn là dịp khám phá ẩm thực mùa thu Nhật Bản vô cùng hấp dẫn, nồng nàn hương vị của khí trời.

Du lịch Nhật Bản vào mùa thu, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ngon khó cưỡng, với sự ưu ái của khí hậu mà thực phẩm dường như trở nên ngon hơn, dồi dào và nhiều giá trị dinh dưỡng hơn.

am-thuc-mua-thu-nhat-ban-ngon-kho-cuong
Hương vị ẩm thực mùa thu khiến du khách khó cưỡng

Matsutake dobin mushi (Súp nấm)

Thưởng thức ẩm thực  qua món Matsutake dobin mushi - một món ăn khá hấp dẫn và thịnh soạn. Các thực phẩm của món súp nấm sẽ được cho vào trong một ấm trà được làm bằng đất sét còn gọi là dobin. Để thưởng thức, bạn sẽ rót nước súp từ trong ấm ra một chén nhỏ rồi chọn những loại rau mình thích và tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn này.

am-thuc-mua-thu-nhat-ban-ngon-kho-cuong
Súp nấm ngon lành trong thời tiết mùa thu

Matsutake dobin mushi thường được chế biến từ cá ngừ, kèm theo các loại rau theo mùa, bên cạnh đó còn có thịt gà hoặc tôm, một nguyên liệu không thể thiếu góp phần tạo nên nét riêng của món ăn chính là nấm thông thơm gọi matsutake. Món súp sẽ trở nên ngon hơn khi bạn cho thêm vài giọt chanh hay trái cây sudachi xanh da.

am-thuc-mua-thu-nhat-ban-ngon-kho-cuong
Matsutake - nấm thông thơm ngon

Cá thu đao (Sanma)

Đây là một trong những món ăn hải sản nổi tiếng trong ẩm thực mùa thu Nhật Bản và bạn nên thưởng thức nó trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình. Cá thu đao đặc biệt ngon vào mùa thu và được đánh bắt rất nhiều, được chế biến thành nhiều món khác nhau sẽ cho bạn những cảm nhận tuyệt vời. Loài cá này tuy không mang lại giá trị kinh tế như nhiều loại hải sản khác nhưng hàm lượng dinh dưỡng khá cao giàu EPA, DHA tốt cho não bộ và võng mạc mắt. Vì thế nếu du lịch Nhật Bản mùa thu, bạn hãy thưởng thức món ăn làm từ cá thu đao.

am-thuc-mua-thu-nhat-ban-ngon-kho-cuong
Sushi cá thu đao hấp dẫn

Gạo Shinmai hấp với Gingko nuts

Vụ lúa được thu hoạch đầu tiên trong mùa thu sẽ được gọi là lúa mới - shinmai. Lúa được thu hoạch vào thời điểm này mang hương vị rất khác, không giống với những loại lúa được thu hoạch quanh năm. Ẩm thực mùa thu Nhật Bản cho rằng loại gạo này ẩm ướt và ngọt ngào hơn.

am-thuc-mua-thu-nhat-ban-ngon-kho-cuong
Món ăn chế biến từ gạo Shinmai hấp với Gingko nuts

Khi nấu món cơm từ gạo Shinmai người Nhật thường cho nấm, khoai lang, hạt dẻ vào trong nồi hấp cùng, nhưng khi đến mùa thu họ thường thay thế bằng loại hạt bạc quả.

am-thuc-mua-thu-nhat-ban-ngon-kho-cuong
Hạt bạc quả thường thay thế khoai lang và hạt dẻ vào mùa thu

Croquettes

Là tên gọi chung của những món ăn chiên được du nhập và không phải là thực phẩm chính gốc tại Nhật Bản. Du khách khi thưởng thức những món ăn chiên trong ẩm thực mùa thu Nhật Bản đa phần đều được tự chế, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng thực phẩm như Tokyu Foodshow.

am-thuc-mua-thu-nhat-ban-ngon-kho-cuong
Một phần Croquettes hấp dẫn

Kẹo hạt dẻ

Hay còn được gọi là kuri-kinton - một món ngọt được chế biến khá đơn giản. Người Nhật Bản sẽ hấp chín hạt dẻ rồi nghiền nhỏ cùng một ít đường bánh kẹo thật tinh tế trước khi tạo thành hình, có thể thêm một khoai lang nhằm tăng hương vị của món ăn. Là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản thường được dùng cùng với trà nóng.

am-thuc-mua-thu-nhat-ban-ngon-kho-cuong
Kẹo hạt dẻ bắt mắt và ngon tuyệt

Bánh ngọt hạt dẻ

Người Nhật Bản khá sáng tạo trong việc tạo ra những món ăn từ hạt dẻ, không chỉ có kẹo mà bánh hạt dẻ cũng rất thơm ngon mà bạn nên nếm thử khi đến thăm xứ sở hoa anh đào chính là bánh bông lan kem hạt dẻ, bánh pie hạt dẻ, bánh tart hạt dẻ,…

am-thuc-mua-thu-nhat-ban-ngon-kho-cuong
Những chiếc bánh hạt dẻ xinh xắn

Khoai lang nghiền (Suiito Poteto)

Ẩm thực mùa thu Nhật Bản không thể bỏ qua món khoai lang nghiền rất được phụ nữ Nhật yêu thích khi vào đầu thu. Món khoai lang nghiền sẽ mang đến cho bạn hương vị quyến rũ của khoai, bơ, đường và khiến bạn phải siêu lòng ngay từ miếng đầu tiên.

am-thuc-mua-thu-nhat-ban-ngon-kho-cuong
Khoai lang nghiền quyến rũ trong những ngày thu

Ẩm thực mùa thu Nhật Bản khá đa dạng và phong phú nhưng vẫn mang một hương vị đặc trưng rất riêng mà không phải nơi nào cũng có, và càng đặc biệt hơn khi bạn thưởng thức chúng trong tiết trời se se lạnh.

Thái Bình
Nguồn Sưu tầm
Bạn đang đọc bài viết "Ẩm thực mùa thu Nhật Bản ngon khó cưỡng" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại và sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu và trên Website http://phapluatvathoidai.vn/ theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH&ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.