Người tạo tác các tác phẩm bon sai ngược nhiều nhất Việt Nam

Đăng bởi Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

11/09/2020 21:27

Được mệnh danh là "dị nhân" bonsai ngược, trên sân thượng căn nhà ở Quảng Nam ông Lê Thạnh bày biện hàng trăm tác phẩm độc lạ do chính tay mình tạo tác.

Trong giới chơi sinh vật cảnh Việt Nam, ông Lê Thạnh (sinh năm 1963, Tam Kỳ, Quảng Nam) được mệnh danh là “dị nhân” bởi đi đầu cho trào lưu bonsai ngược.

Tức là thay vì cây được trồng “xuôi” từ trên xuống thì ông Thạnh lại mày mò, tạo tác trồng cây theo hướng ngược lại, từ dưới lên. Không chỉ gây ấn tượng về thị giác, những tác phẩm của ông còn được đánh giá cao về tính nghệ thuật.

 

Ông Thạnh cho biết, mình đến với trào lưu chơi bonsai ngược rất tình cờ. Cách đây khoảng hơn 10 năm, trong một lần tham quan động Phong Nha (Quảng Bình), ông Lê Thạnh phát hiện trong các hốc đá có nhiều cây mọc ngược: gốc ở phía trên, ngọn quay trở xuống. Bị thu hút bởi hình dáng độc đáo của những cây này, ông Thạnh nảy ra ý tưởng thử tạo tác với các cây cảnh trong nhà.

Ban đầu, ông thử nghiệm với các cây trong chậu nhỏ, sau đó tạo tác thêm cả những cây lớn hơn. Kết quả những tác phẩm bonsai ngược của ông Thạnh được giới chơi cây đánh giá cao bởi hình dáng và ý tưởng độc lạ.

\

Đam mê theo cách riêng và “hóa kiếp” cho cây cảnh, đến nay khu vườn của dị nhân Lê Thạnh đã có đến hơn 100 tác phẩm bonsai các loại. "Chơi cây cảnh không phải để kinh doanh mà phải biết tận hưởng giá trị, độc lạ của nó. Nhiều người trả tôi cả chục, trăm tri���u một cây, nhưng không bán vì sợ họ mua theo giá trị chứ không “yêu cây như yêu con”, thà tôi sẵn sàng đem tặng, đem cho người mà biết mê, yêu cây cảnh.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: “Người tạo tác các tác phẩm bon sai ngược nhiều nhất Việt Nam.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)
Nguồn http://vienkyluc.vn/tin-tuc/du-an-thuoc-vien/vietmaster-de-xuat-ky-luc-p-564-nguoi-tao-tac-cac-tac-pham-bon-sai-nguoc-nhieu-nhat-viet-nam?fbclid=IwAR2HaakIl_LZLLpLTWNtxsYaXA_VYfYI2CrcFA_amsPXlNplGv4qNffkp2Y
Bạn đang đọc bài viết "Người tạo tác các tác phẩm bon sai ngược nhiều nhất Việt Nam" tại chuyên mục Sinh vật cảnh. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin về sản phẩm dịch vụ truyền thông và hoạt đông của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại trên Website http://phapluatvathoidai.vn/. Những thông tin truyền thông quảng cáo nêu trên chỉ có tính chất tham khảo, bạn đọc cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng hoặc đưa ra lựa chọn sản phẩm dịch vụ có liên quan trước khi tiêu dùng. Rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị qua về hòm thư phapluatthoidai@gmail.com hoặc liên hệ hotline 08.4646.0404