Lốc điều hòa bị hỏng nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng bởi Thu Trang

13/09/2020 19:41

Trời nắng nóng không thể thiếu điều hòa trong xe ô tô, Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời bị hỏng, Thành Dũng Auto xin chia sẻ " Lốc điều hòa bị hỏng nguyên nhân và cách khắc phục"

Thường xuyên để thiếu dầu bôi trơn cho lốc điều hòa

Lốc điều hòa bị hỏng nguyên nhân và cách khắc phục có thể nguyên nhân do thiếu dầu dưỡng, tài xế cần dùng đúng chủng loại dầu dành cho máy nén. Nếu dùng dầu không đảm bảo chất lượng sẽ gây hư hỏng cho lốc điều hòa. Đồng thời phải đảm bảo đủ lượng dầu trong lốc, nếu ít quá cũng khiến máy nén bị trục trặc.

Nạp ga chất lượng kém

Nạp ga lạnh giá rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nên khá nhiều tài xế lựa chọn hay tiện đâu nạp đó. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi một khi dùng ga kém chất lượng sẽ là nguyên nhân hàng đầu làm hư hỏng lốc điều hòa. Vì thế hãy tìm đến những cơ sở uy tín để nạp ga, đừng vì tiết kiệm được ít chi phí mà làm hỏng cả hệ thống điều hòa ô tô.

Bộ đầu lốc bị trượt

Mặt bích hít khí bị mòn, cong vênh hoặc lực hút nam châm điện của đầu lốc bị yếu cũng sẽ gây ra hỏng hóc cho lốc điều hòa. Nếu mặt bích hít bị căn chỉnh lệch sau khi sửa chữa cũng dẫn đến sự cố cho lốc lạnh.
Hệ thống điều khiển điều hòa gặp trục trặc do không bảo dưỡng thường xuyên
Nếu hệ thống điều khiển điều hòa của xe có hỏng hóc sẽ dẫn tới việc mất khả năng tự ngắt của lốc tự động khi không còn dùng nữa. Vì lẽ đó
lốc máy điều hòa sẽ nhanh hỏng hơn bình thường. Nếu tài xế không bảo dưỡng thường xuyên sẽ càng khiến cho hệ thống này kém bền.

Để giàn nóng luôn bị bụi bẩn

Giàn nóng có liên quan mật thiết đến lốc điều hòa, khi bộ phận này bị bẩn sẽ khiến lốc nén phải hoạt động quá công suất và gây ra hư hỏng. Ngoài ra, nếu quạt giải nhiệt bị hỏng hoặc sau khi bảo dưỡng thay thế bằng quạt không đúng chuẩn, sai chiều quay cũng làm máy nén nhanh hỏng.
Để lốc điều hòa luôn phải hoạt động trong chế độ tải lớn
Nếu hoạt động tình trạng thiếu gas, gas không đều, kém chất lượng sẽ làm cho
lốc điều hòa ô tô luôn phải hoạt động ở chế độ tải lớn khiến cho lốc lạnh nóng lên và ngưng hoạt động ảnh hưởng tới các bộ phận liên quan.

Bảo dưỡng lốc điều hòa ô tô không đúng kỹ thuật

Nếu nhân viên kỹ thuật tại cơ sở bảo dưỡng tay nghề non kém, chuyên môn chưa vững vàng thì rất có thể sẽ thao tác sai khi bảo dưỡng lốc điều hòa. Việc này cũng gây ra hư hỏng cho máy nén xe.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THÀNH DŨNG

Website: https://muaphutungoto.vn

Email: thanhcablenet@gmail.com

Địa chỉ: số 211A ngõ 281 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

 

Thu Trang
Nguồn Theo Văn Hiến
Bạn đang đọc bài viết "Lốc điều hòa bị hỏng nguyên nhân và cách khắc phục" tại chuyên mục Sản phẩm - Dịch vụ. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin về sản phẩm dịch vụ truyền thông và hoạt đông của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại trên Website http://phapluatvathoidai.vn/. Những thông tin truyền thông quảng cáo nêu trên chỉ có tính chất tham khảo, bạn đọc cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng hoặc đưa ra lựa chọn sản phẩm dịch vụ có liên quan trước khi tiêu dùng. Rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị qua về hòm thư phapluatthoidai@gmail.com hoặc liên hệ hotline 08.4646.0404