Cùng Kế Đoan Vi Vu Trung Thu Tại Phố Lồng Đèn Quận 5

Đăng bởi Dương Kế Đoan

01/10/2020 22:17

Khoảng 1 tuần trước Trung thu (rằm tháng 8 âm lịch), phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học, đường Nguyễn Án, Quận 5, tập trung đông đúc các bạn trẻ tới dạo chơi và check in và tham quan, mua sắm, nhất là dịp cuối tuần.

1. Khám phá Con Phố Lồng Đèn Cực Hot

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học hình thành hơn nửa thế kỷ của người gốc Hoa, chuyên sản xuất và bán nhiều loại lồng đèn, dụng cụ lân sư rồng…

Ngày nay trên con phố khoảng 500m vào dịp Trung thu đều bày đủ loại lồng đèn đa dạng mẫu mã và nhiều sắc màu.

Ảnh: Dương Kế Đoan

Giá các loại lồng đèn vẫn như mọi năm, những loại lồng đèn nhỏ có giá khoảng 25.000 đồng, những loại lồng đèn lớn hơn thì có giá khoảng vài trăm ngàn đồng", Kế Đoan chia sẻ.

Ảnh: Dương Kế Đoan

Con phố lồng đèn Lương Nhữ Học khi vào mùa thì những ngày này trở nên nhộn nhịp hơn so với những ngày thường. Trời tối cũng là lúc con phố bắt đầu lung linh ánh sáng màu sắc rực rỡ thu hút hàng ngàn lượt người đổ về vui chơi Trung Thu!

Ngoài đèn lồng, ở khu phố này còn có nhiều nét văn hóa đặc sắc. Mọi người có thể tham quan những ngôi nhà cổ kính tạo nên nét đặt trưng người Hoa. Đây cũng là một trong những background cực chất để sống ảo!

Ảnh: Dương Kế Đoan

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học mở cửa từ sáng đến tối muộn. Để tham quan và check in, thì mọi người có thể gửi xe ở dọc đường Trần Hưng Đạo từ khúc giao đường Triệu Quang Phục đến đường Châu Văn Liêm, vòng sang Nguyễn Trãi với giá 10.000 - 20.000 đồng/chiếc rồi đi bộ vào khu phố.

Ảnh: Dương Kế Đoan

Kế Đoan chia sẻ: Thời gian thích hợp để chụp ảnh đẹp nhất là vào từ xế chiều cho đến tầm khoảng 18:30 là thời gian ít người chen lấn nhau cũng như là lúc vừa lên đèn.

Ảnh: Dương Kế Đoan

Không chỉ là điểm tham quan, mua sắm và sống ảo dịp Tết Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học còn bày bán rất nhiều món ăn đường phố, từ những món ăn dân dã cho đến những món truyền thống sẽ được bày bán tại đây. Ngoài lồng đèn, người ta còn tổ chức gian hàng trò chơi hội chợ, bán đồ lưu niệm, chụp hình dạo…

Ảnh: Dương Kế Đoan

2. Khi tham quan tại Phố Lồng Đèn mọi người cần lưu ý như sau:

Lưu ý 1: mọi người nhớ mua một chiếc lồng đèn ủng hộ các cô chú bán ở đây, để được chụp choẹt thoả mái nha.

Lưu ý 2: mọi người khi chụp ảnh vào ban đêm thì tư trang mọi người nhớ bảo quản kỹ càng tránh trường hợp xấu xảy ra nơi đông người dẫn đến một số việc không như ý muốn.

Qua những lời chia sẻ trên thì Đoan mong rằng mọi người sẽ có thêm một kinh nghiệm khi đi tham quan tại Phố Lồng Đèn này.

Địa Chỉ: Phố Lồng Đèn Lương Nhữ Học, Phường 11, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Mức Giá: 20.000 đồng - 100.000 đồng

Chúc mọi người có một mùa Tết Trung Thu thật ấm áp và sum vầy bên người thân gia đình

Dương Kế Đoan
Bạn đang đọc bài viết "Cùng Kế Đoan Vi Vu Trung Thu Tại Phố Lồng Đèn Quận 5" tại chuyên mục Văn hóa - Thể Thao. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại và sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu và trên Website http://phapluatvathoidai.vn/ theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH&ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.