Cháo ếch Singapore đơn giản dễ làm

Đăng bởi Thanh Lam

26/12/2020 17:19

Cháo là một loại thực phẩm rất dễ tiêu hóa, nuôi dưỡng dạ dày, đặc biệt nếu thêm một số loại nguyên liệu để nấu cháo, hiệu quả chăm sóc sức khỏe tăng lên gấp bội

Nguyên liệu:

Thịt ếch làm sạch: 500g

Gạo dẻo: 100g

Hành lá: 15g

Ớt khô: 15g

Tỏi băm: 15g

Ớt hiểm băm: 5g

Bột bắp: 30g

Mè đen rang chín: 5g

Rượu trắng: 15ml

Giấm gạo: 15ml

Dầu hào: 15ml

Hắc xì dầu: 15ml

Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Cách Nấu Cháo Ếch Sinpapore Ngon Chuẩn Vị

Ảnh minh họa nguồn internet

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế, chế biến thịt ếch nấu cháo

Nếu không có thời gian hoặc không muốn làm thì bạn có thể mua thịt ếch đã được sơ chế sẵn, về chỉ cần sở ché lại để nấu. Còn nếu mua ếch tươi sống, bạn sơ chế như sau:

Dùng dao lọc bỏ phần da ếch, xương sống, bỏ hết nội tạng, các đường gân chỉ, mạch máu trên đùi ếch. Sau đó rửa ếch bằng rượu và gừng hoặc bằng giấm với muối để khử hết mùi tanh rồi rửa lại cho thật sạch.

Tiếp đó, cắt ếch thành 4 khúc (gồm 2 đùi, 2 thân), để cho ráo nước thì cho vào thố sạch, thêm 5g đầu hành lá, 15g ớt khô, 20g tỏi băm, 5g ớt hiểm băm, 15ml rượu trắng, 5g hạt nêm, 30g bột bắp vào trộn đều rồi để ướp khoảng 45 phút.

Bước 2: Nấu cháo trắng

Gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi nấu cháo, thêm vào 500ml nước và 4g muối, trộn đều rồi bật bếp nấu. Nấu đến khi cháo sôi thì dùng đũa khuấy đều và hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục ninh cho cháo chín nhừ. Sau khi cháo đã chín nhừ thì cho thêm 5ml dầu mè, 5g mè đen đã rang chín vào.

Bước 3: Làm nước xốt cháo ếch Singapore

Chuẩn bị một tô hoặc thố sạch, sau đó cho vào:15g đường nâu, 150ml nước lọc, 15ml giấm gạo, 15ml dầu hào, 15ml hắc xì dầu, dùng đũa khuấy đều tất cả các nguyên liệu cho tan hết.

Bước 4: Xào thịt ếch

Bắc nồi nấu cháo lên bếp cho nóng thì thêm 1 thìa canh dầu ăn vào, đun sôi thì trút toàn bộ thịt đã ướp vào, ếch xào cho chín đều thì đổ nước xốt đã pha ở bước 3 vào, đậy nắp và đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt, cho hành lá cắt khúc kèm một chút tiêu vào cho thơm là có thể dọn ra ăn cùng cháo nóng.

Thanh Lam
Nguồn Sưu tầm/Tổng hợp
Bạn đang đọc bài viết "Cháo ếch Singapore đơn giản dễ làm" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại và sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu và trên Website http://phapluatvathoidai.vn/ theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH&ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.